Gia công nhựa theo yêu cầu giá rẻ - Đảm bảo chất lượng

2017-03-21 15:29:03, trong TIN TỨC


Nhựa đã là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vì những tiện ích của nhựa nên nó được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau và được gia công nhựa theo yêu cầu đa dạng.
Tác dụng của từng loại nhựa
Mỗi loại nhựa lại có một công dụng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà dùng những loại nhựa khác nhau.  Ví như nhựa PET, PP,PS,…


-          Nhựa PE: có thể cho khí, hương thẩm thấu xuyên qua, được dùng làm túi xách các loại, thùng có thể tích từ 1 đến 20 lít với các độ dày khác nhau. Nắp chai PE dễ bị hấp thu mùi nên chai đựng thực phẩm đậy nắp bằng PE phải được bảo quản ở môi trường không có chất gây mùi.
-          Nhựa PP: giá thành khá thấp, bền xé và bền kéo đứt, khá cứng vững không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó có thể được chế tạo thành sợi. Chịu nhiệt độ cao hơn 100 độ C. Nhựa PP thường được dùng làm bao bì một lớp chưa đựng bảo quản thực phẩm.

 

 

gia công nhựa theo yêu cầu

gia công nhựa theo yêu cầu


-          Nhựa PVC: đây là loại nhựa chống thấm hơn, nước kém hơn PP và PE nên được sử dụng làm nhãn màng co các loại chai, bình bằng nhựa hoặc màng co bao bọc các loại thực phẩm bảo quản, lưu hành trong thời gian ngắn như thịt sống, rau quả tươi…Ngoài ra PVC còn được dùng làm bao bọc dây cap điện, làm ống thoát nước, áo mưa, hàng nhựa gia dụng,…và rất nhiều đồ gia dụng khác.
-          Nhựa PC: loại nhựa này có độ trong cao, chống thấm khí, hơi cao hơn các loại PE, PVC nhưng thấp hơn PP, PET. Độ chịu lực rất cao, khả năng chống mài mòn và không bị tác động bởi nhiệt độ cao. PC được dùng làm bình, chai, nắp chứa thực phẩm cần tiệt trùng. PC với độ trong cao được sử dụng làm kính xe máy, oto. Nhưng giá thành khá cao, cap gấp ba lần PP, PE và PET nên ít được sử dụng trong làm đồ nhựa gia dụng.


-          Nhựa PET: là một loại bao bì thực phẩm quan trong có thể chế tạo mạng hoặc tạo dạng chai lọ do bởi có thể chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao. PET là nhựa trong suốt, chống thấm oxi và cacbon ddioxxit tốt hơn các loại nhựa khác. Tính chống thấm khí hơn vẫn được giữ nguyên khi nhiệt độ khoảng 100 độ C. Do tính chống thấm rất cao nên PET được dùng làm chai, bình đựng nước tinh khiết, nước giải khát có gas,… Tuy nhiên PET xốp và chữa những lỗ rỗng tạo điều kiện cho vi khuẩn ẩn trú nên chúng ta chỉ nên dùng một lần, là một loại nhựa được cho là khá an toàn và dễ tái sử dụng.


Hiểu được bản chất và tác dụng của từng loại nhựa, chúng tôi có thể gia công nhựa theo yêu cầu của quý khách tùy vào mục đích mà bạn hướng đến.