Tìm hiểu các loại nhựa an toàn hiện có trên thị trường

2017-03-21 15:14:46, trong TIN TỨC


Trong đời sống, đồ nhựa được sử dụng vô cùng rộng rãi và quen thuộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến việc sử dụng các loại nhựa an toàn để bảo vệ bản thân và gia đình mình.
Để sử dụng đồ nhựa an toàn trong gia đình, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây:


Các chất có hại trong đồ nhựa rất dễ nhiễm vào thức ăn đồ uống nếu bạn đựng chúng vào trong những hộp nhựa khi nó đang ở nhiệt độ cao. Ngay cả các loại nhựa an toàn những loại nhựa chịu được nhiệt độ cao lên đến 200°C cũng có thành phần phụ gia nhất định và chúng có thể thôi nhiễm vào thực phẩm gây hại cho người sử dụng lâu dài. Vì vậy, để có thể sử dụng nhựa an toàn, chúng ta nên để nguội thực phẩm rồi mới cho vào hộp nhựa để bảo quản trong tủ lạnh. Còn lúc thực phẩm đang còn nóng, đặc biệt là khi mới nấu xong, bạn nên để chúng trong các loại bát bằng sứ hoặc thủy tinh cứng.

 

nhựa an toàn

nhựa an toàn


Tương tự như vậy, bạn cũng không nên dùng nồi nhựa để hâm nóng đồ ăn tỏng lò vi sóng. Ngay cả loại nhựa Microwave- safe hay microwavable cũng không được sử dụng vì mặc dù loại nhựa này không bị nóng chảy, không bị nứt hay tách rời khi quay trong lò vi sóng, nhưng hóa chất trong nhựa vẫn sẽ dính vào đồ ăn trong quá trình xử lí nhiệt. Khi dùng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, nhiệt độ của thức ăn sẽ tăng lên, và sẽ tác động vào hộp đựng bằng nhựa,từ đó quay trở lại tác động vào thức ăn và chính bản thân người dùng. Tốt nhất, khi sử dụng các sản phẩm đồ nhựa để đựng thức ăn, bạn không nên cho nó vào lò vi sóng. Thay vào đó, bạn hãy dùng hộp thủy tinh, bát đũa bằng sành sứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình


Vệ sinh các loại nhựa an toàn như thế nào?


Hộp nhựa với đặc tính dễ bám dầu mỡ và khá là trơn trong quá trình đựng thức ăn. Vì vậy nên khi sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn, bạn nên lưu ý đến việc vệ sinh cho nó. Thay vì rửa luôn các sản phẩm đồ nhựa với chất tẩy rửa thì bạn nên lau nó với khăn giấy để sạch bớt vết dơ. Rồi mới rửa lại với nước rửa chén. Nhiều gia đình vẫn có thói quen tráng đồ nhựa qua nước sôi. nhưng đây là một phương  pháp vô cùng sai lầm. Khi mà bạn làm thế, các chất độc hại trong đồ nhựa sẽ theo nước nóng nhiễm ra bên ngoài. Vì vậy, từ bây giờ, bạn nên cẩn trọng với việc sử dụng cũng như bảo quản và lau chùi các sản phẩm đồ nhựa dù là với các loại nhựa an toàn.