Hộp nhựa tròn Vững Tiến - Hộp nhựa tròn chất lượng cao

2017-03-21 15:03:13, trong TIN TỨC


Hộp nhựa tròn, xinh xinh, dễ thương được rất nhiều người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tại sao hộp nhựa tròn lại được sử dụng nhiều như vậy?
Sự tiện lợi của hộp nhựa tròn


+ Hộp nhựa tròn đựng thức ăn, có thể có nhiều ngăn và nhiều tầng, rất tiện cho việc mang thức ăn đi xa, tốn ít diện tích.
+ Hộp nhựa tròn thường có nắp và bảo đảm an toàn hơn so với hộp nhựa vuông hay hộp nhựa hình chữ nhật.
+ Hộp nhựa trong kiểu dáng xinh xinh dễ thường nên được các cô gái để ý đến và tận dụng rất nhiều. Không chỉ là đựng thức ăn mà có thể đựng đồ trang sức, thay thế một chậu hoa cảnh nhỏ xinh đặt cạnh bàn trang điểm.

+ Người ta thường thích dùng hộp nhựa tròn để đựng gia vị hơn là đối với hộp nhựa vuông và chữ nhật.

 

hộp nhựa tròn

hộp nhựa tròn

 

Hộp nhựa tròn đựng thực phẩm thường được làm bẳng gì


-  Hộp nhựa tròn được làm bằng PET


Loại nhưa này là nhựa polyethylene terephthalate, viết tắt là PETE hoặc là PET. Loại nhựa này được đánh giá là khá an toàn và không gây ra những tác hại xấy cho sức khỏe nên có thể dụng để chứa đựng thực phẩm. Tuy nhiên, bề mặt xốp của nó làm cho vi khuẩn có thể tích tụ nên loại nhựa này chỉ nên lựa chọn để đựng thực phẩm một lần.


-  Hộp nhựa tròn được làm từ  HDPE


HDPE là loại nhựa có tỷ trọng polyethylene cao. Loại nhựa này cũng được đánh giá là khá an toàn vì khả năng tích tụ vi khuẩn thấp, tuy nhiên nó có màu khá đục. Có thể lựa chọn các hộp nhựa tròn được làm từ loại nhựa này để đựng sữa, nước trái cây, nước uống. Loại nhựa này có thể được tái sử dụng về bề mặt khá trơn loáng, không có chỗ cho vi khuẩn trú ngụ như là đối với hộp nhựa tròn được làm từ PET.
Ngoài ra hộp nhựa tròn còn được làm từ khá nhiều có loại nhựa khác như PP, PS, LDPE… Tuy nhiên những loại nhựa này lại chứa nhiều chất nguy hiểm độc hại đến cơ thể nên được khuyến cáo không nên dụng những hộp nhựa tròn làm từ những loại nhựa này để đựng thực phẩm ăn uống.
Để lựa chọn đúng loại nhựa mà bạn cần dùng đến, bạn hãy chú ý đến những ký hiệu được ký hiệu ở dưới đáy mỗi hộp nhựa. Đó là hình tam giác với các cạnh chứa mũi tên và bên trong hình tam giác là con số được đánh số cụ thể, bên dưới hình tam giác có chữ viết tắt của loại nhựa được dùng làm hộp nhựa đó. Điều này là một mẹo vặt rất nhỏ để biết cách sử dụng hộp nhựa tròn thông minh hơn.