Hộp nhựa trong - Hộp nhựa trong suốt Plastic giá rẻ

2017-03-21 14:41:48, trong TIN TỨC


Hộp nhựa ngày nay đã xuất hiện rất nhiều trong mội hộ gia đình. Hộp nhựa với tính chất đa zi năng của nó đã là một thứ không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt.
Hộp nhựa thì có rất nhiều màu, nhưng trong đó hộp nhựa trong là phổ biến hơn cả và cũng được cho là an toàn hơn so với những loại hộp có màu khác.


Hộp nhựa trong thường được dùng để làm gì?


Hộp nhựa trong cũng như rất nhiều loại hộp nhựa khác, được xuất hiện rất nhiều ở mọi lúc mọi nơi. Ở siêu thị, ở gian bếp, ở trong nhà. Hộp nhựa trong suốt có thể dùng để đựng giày, đựng thức ăn, đựng gia vị, đựng đồ trang sức,… Hộp nhựa trong, mỏng, có nắp và khi vô tình rơi thì hoàn toàn yên tâm vì nhựa thì không thể vỡ.
Hộp nhựa trong cũng như tất cả các hộp nhựa khác thường được làm từ 7 loại nhựa với những tính chất và công dụng khác nhau. 7 loại nhựa thường được kể đến là PET, PP, PS, PC, LDPE, HDPE, và loại thứ 7 là hỗn hợp của các loại nhựa trên. Vì mục đinh sản xuất hộp nhựa trong từ 7 loại nhựa trên là khác nhau nên khi chọn mua và sử dụng thì người dùng cần phải đặc biệt chú ý đến ký hiệu đã được nhà sản xuấ đánh dấu ở dưới mỗi hộp nhựa để lựa chọn cho đúng sản phẩm mà mình cần.

 

hộp nhựa trong

hộp nhựa trong


Chú ý cách sử dụng hộp nhựa trong đựng thực phẩm cho thật an toàn


+ Không sử dụng hộp nhựa trong để đựng thực phẩm ở nhiệt độ cao ( như nước sôi, thức ăn nóng,..) để tránh các chất độc hại thôi nhiễm vào thức ăn, nước uống. Ngay cả những loại nhựa chịu nhiệt độ cao lên đến 200 độ C cũng có những thành phần phụ gia nhất định và chúng có thể thôi nhiễm vào thực phẩm gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng nếu sử dụng lâu dài.
+ Không sử dụng hộp nhựa trong để nấu, hâm nóng hay rã động thực phẩm trong lò vi sóng ( cho dù trên hộp nhựa có ghi là Microwwave- safe). Khi dùng là vi sóng nhiệt độ của  thức ăn tăng lên và sẽ tác động vào hộp nhựa, làm cho các chất gây hại trong nhựa bị thôi nhiễm ra thực phẩm.


+ Vệ sinh hộp nhựa đúng cách. Đối với hộp nhựa trong suốt đựng thực phẩm có dầu mỡ, nên sử dụng khăn giấy để lau sạch vết bẩn và dầu mỡ bám trên bề mặt, sau đó rửa lại với nước rửa chén và tráng qua nước sạch. Đặc biệt chú ý không sử dụng nước nóng để rửa những hộp nhựa trong. Không nên dùng nước tẩy rửa mạnh và kỳ mạnh tay với vết bẩn. Việc này khiến hộp nhựa bì trầy xước làm chỗ trú cho vi khuẩn gây bện cho con người.


Với một vài lưu ý nhỏ trên đây mong rằng có thể giúp ích người tiêu dùng khi sử dụng hộp nhựa trong!