Ta nên đựng mật ong trong chai nhựa hay chai thủy tinh

2017-11-17 09:20:29, trong TIN TỨC

Hiện nay để đựng mật ong thì ta thường dùng 2 loại vật liệu chính là nhựa và thủy tinh. Nhưng có rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết mật ong đựng bằng loại chai nào thì tốt, chai nhựa tốt hơn hay chai thủy tinh tốt hơn. Để tìm hiểu vấn đề đó chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Việc đầu tiên mà chúng ta cần biết đó là khi nào thì nên đựng mật ong trong chai nhựa, khi nào thì nên đựng mật ong trong chai thủy tinh. Và có nên kết hợp 2 loại chai này với nhau trong quá trình sử dụng và bảo quản mật ong không.


 

Như ta đã biết thì trong quá trình khai thác, lấy mật ong thì ta thường dùng các loại can nhựa màu trắng hoặc vàng tầm 10-30 lít để đựng mật ong. Vì trong mật ong mới thu hoạch có chứa rất nhiều hơi do phấn hoa có lẫn trong mật ong sinh ra.

Do đó trong giai đoạn này mà ta dùng chai thủy tinh để đựng thì khí sinh ra trong chai thủy tinh có thể làm chai bị vỡ bất cứ lúc nào. Còn nếu ta sử dụng chai nhựa thì với đặc tính co dãn của nó ta sẽ không gặp phải trường hợp can bị vỡ nữa.

Vì vậy ta có thể nhận định rằng trong giai đoạn đầu thu mật ong thì sử dụng chai nhựa là tốt nhất.

Tiếp đó là đến quá trình vận chuyển, kể cả khi các chai mật ong đã được bọc rất cẩn thận nhưng khi vận chuyển ta vẫn không thể đảm bảo được là sẽ tránh được hoàn toàn các va chạm.

Do đó nếu lúc này ta sử dụng chai thủy tinh dưới tác động của va chạm các chai rất dễ bị vỡ, nhưng sử dụng chai nhựa thì bạn lại hoàn toàn yên tâm.

Mật ong đựng trong chai nhựa hay chai thủy tinh loại nào sẽ tốt hơn

Qua phân tích ở trên ta đã biết trong quá trình khai thác cũng như vận chuyển thì sử dụng chai nhựa sẽ tốt hơn. Nhưng trong quá trình bảo quản và sử dụng thì chai thủy tinh lại là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Vì những ưu điểm nổi bật của nó: kín đáo, sạch sẽ và có tính thẩm mỹ cao…..

Chai thủy tinh, hay chai nhựa đều là hai loại vật liệu được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Do đó ta có thể dễ dàng tìm mua được chúng để đựng mật ong.

Cũng do rất phổ biến nên trên thị trường đã có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại chai lọ không đảm bảo chất lượng. Vì vậy mà việc của chúng ta cần làm là tìm được đơn vị cung cấp chai lọ uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo cho sức khỏe của chúng ta.