Sử dụng chai nhựa dùng một lần đúng cách để bảo vệ sức khỏe

2018-02-24 08:54:50, trong TIN TỨC

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của con người, thì trên thị trường hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều loại chai nhựa với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Có những loại chai nhựa sử dụng được nhiều lần, nhưng có những loại chai nhựa chỉ an toàn khi được sử dụng một lần.


 

Vậy với những chai nhựa sử dụng 1 lần thì bạn cần phải có cách sử dụng đúng đắn để tránh gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chai nhựa dùng một lần và cách sử dụng đúng đắn

Ta có thể bắt gặp chai nhựa dùng 1 lần để làm: bao bì đựng thực phẩm, bao bì đựng đồ uống, bao bì đựng nước.....Chai nhựa dùng một lần hay còn gọi là chai nhựa Pet, được ký hiệu bằng số 1 trong 7 loại nhựa được phân phối trên thị trường hiện nay.

Chai nhựa dùng một lần đã được các nhà nghiên cứu chúng minh là rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng khi chỉ được dùng 1 lần.

Chai nhựa Pet cho ta 1 bề mặt khá mềm, xốp do đó nếu bị xước, hay có vết lõm trên bề mặt chai thì nó sẽ trở thành nơi chú ẩn hoàn hảo cho các loại vi khuẩn gây bệnh. Kể cả khi bạn đã cọ rửa sạch thì các vi khuẩn đó cũng không biến mất.

Do đó nếu tái sử dụng lại những loại chai nhựa này rất có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, nhiễm khuẩn, nghiêm trọng hơn là có thể bị ung thư.

Vì vậy để loại chai nhựa này phát huy được hết nhiệm vụ của mình là bảo vệ thực phẩm và an toàn cho sức khỏe con người thì chúng ta chỉ nên sử dụng chúng 1 lần sau đó bỏ vào thùng rác để chúng được mang đi tái chế.

Với bất kỳ loại chai nhựa nào thì chúng ta cần biết và nắm được các đặc tính của nó để có cách sử dụng hợp lý, đúng đắn tránh gây hại cho sức khỏe của mình và người thân. Chúng ta không nên để chai nhựa gần với nhiệt độ quá nóng hoặc qua lạnh. Vì nhiệt độ có thể làm sản sinh ra nhiều hợp chất hóa học, thôi nhiễm vào sản phẩm và gây hại cho cơ thể.

Chai nhựa dùng một lần rất an toàn khi chúng ta biết sử dụng đúng cách

Chai nhựa Pet không phải tự nhiên được xếp vào danh sách loại nhựa an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng hiện nay.

Nó có ưu điểm: trọng lượng nhẹ, dễ sản xuất với số lượng lớn, bảo quản tốt tỏng lần đầu sử dụng, giá thành rẻ...Nên mặc dù vẫn còn nhiều vấn đề tranh cãi trong việc sử dụng bao bì nhựa nhưng hiện nay nó vẫn là loại bao bì được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất.

Các bạn hãy là người tiêu dùng thông thái, sử dụng sản phẩm hiệu quả và đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình nhé.