Những cách làm sạch chai nhựa đựng nước cực kỳ đơn giản

2017-10-13 07:44:25, trong TIN TỨC

Hình ảnh những chiếc chai nhựa đựng nước sau đi sử dụng hết bị vứt khắp mọi nơi thật là lãng phí. Tất cả các loại chai nhựa đựng nước khoáng, nước ép, trà sữa...đều được làm từ loại nhựa pet và được các nhà sản xuất với quy trình chuẩn, an toàn với sức khỏe của con người. Nên nếu chúng bị bỏ đi sẽ vô cùng lãng phí, và việc tái sử dụng chúng thành chai đựng nước không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bảo vệ môi trường hiệu quả.


 

Nhưng trước đó chúng ta cần phải nhớ vệ sinh chúng thật sạch sẽ trước khi đem ra sử dụng nhé.

Làm sạch chai nhựa bằng nước nóng và dầu rửa bát

Để có thể tiêu diệt được vi khuẩn và loại bỏ hết được bụi bẩn cũng như các tác nhân gây bệnh tích tụ trong chai nhựa đựng nước thì bạn có thể tráng rửa chai bằng hỗn hợp nước ấm pha lẫn vào giọt nước rửa bát.

Sau đó ngâm chai trong hỗn hợp đó khoảng 15- 20 phút, nếu các vết bẩn cứng đầu vẫn chưa hết thì bạn lại tiếp tục lặp lại quá trình tẩy rửa trên 1 lần nữa hoặc ngâm chúng qua đêm.

Cuối cùng bạn hãy rửa lại chai nước bằng nước sạch cho thật sạch nhé và để yên tâm sử dụng bạn nên tráng qua bằng nước sôi để nguội.

Cach làm sạch chai bằng nhựa từ chanh và giấm

Cả giấm và chanh đều có tính axit, là một chất tẩy rửa, khử mùi cực kỳ an toàn và hữu ích. Bạn có thể cho giấm vào chai nhựa, đậy nắp và để qua đêm để giấm có thể khử hết mùi hôi khó chịu.

Với chanh bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh pha loãng và làm  tương tự như giấm là được. Sau khi đã ngâm bạn tiến hành rửa lại chai cho sạch mùi giấm, chanh là bạn có thể dùng thoải mái rồi.

Cách làm sạch chai nhựa bằng gạo sống, bột nở và muối

Gạo sống, bột nở và muối đều là những nguyên liệu dễ kiếm trong nhà của chúng ta. Vì vậy chúng ta có thể dùng hỗn hợp này để rửa sạch các loại chai nhựa .

Chúng ta chỉ cần cho 3 nguyên liệu này vào trong chai nhựa khô, đậy kín nắp và để trong vòng 30-45 phút là được. Trong đó gạo sẽ giúp hấp thụ mùi hôi còn bột nở và muối sẽ giúp ta khử trùng và loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn và mùi khó chịu ra khỏi chai.

Làm sạch chai nhựa bằng bã cafe, bã chè

Sau khi uống chè, cafe xong bạn đừng vội vứt bã chè, cafe đi mà bạn có thể tận dụng chúng để làm sạch các loại chai nhựa hoặc các đồ dùng bằng nhựa

 Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần cho chúng vào chai và đậy nắp hoặc là che kín lại và ngâm chúng trong chai từ vài tiếng đến một ngày tùy vào độ ám mùi của các vật dụng sau đó lấy ra và rửa sạch sẽ là được.

Cách này không chỉ làm sạch mà nó còn khiến cho chai nhựa thơm mùi cafe và chè xanh.