Nhận biết các loại túi có độc

2017-09-15 15:11:56, trong TIN TỨC

Có thể nói hiện tại bao nilong hay túi nilong đang ở trong thời kì “hoàng kim”. Bạn có thể dễ dàng nhận ta ở đâu đâu cũng xuất hiện loại túi này. Chúng xuất hiện từ những hàng quán nhỏ đến những hàng quán, cửa hàng, các trung tâm thương mại lớn...và cả đến nhà của chúng ta. Chúng được dùng để đựng đồ, đựng thức ăn....Nhưng có rất nhiều loại túi được sản xuất từ các loại nhựa độc hại với sức khỏe của con người. Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể phân biệt được loại nhựa nào có độc, loại nào không. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn cách phân biệt chúng.

Như ta đã biết thì các loại nhựa như PP, PE, PS là những loại nhựa không có tính độc. Trong đó Pe, PP thì thường được dùng để sản xuất các loại đồ đựng thực phẩm cố định như các loại khay, hộp, đĩa...Còn nhựa PVC thì là một loại nhựa có tính độc nên không được dùng để sản xuất túi nilong hay các loại hộp đụng thực phẩm được.

Muốn nhận biết được loại nhựa nào có tính độc hay không ta chỉ cần dùng kéo cắt một miếng túi đựng thực phẩm cho vào lửa và quan sát. Nếu nhựa không có tính độc thì rất dễ bị cháy còn ngược lại nếu nhựa có tính độc thì lại càng khó cháy. Loại nhựa không độc sau khi được kéo ra khỏi lửa sẽ vẫn tiếp tục cháy còn nhựa độc sau khi được kéo ra khỏi lửa sẽ tắt nhấm.

Nhựa không độc khi cháy sẽ có chảy ra chất nước lỏng, không bốc khói còn với nhựa độc khi cháy không sủi bọt nhưng sẽ bốc khói đồng thời có mùi khét lạ.
Trọng lượng của nhựa có tính độc cũng thường lớn hơn nhựa không độc nên nếu ta thả vào nước thì nhựa có độc sẽ dễ bị chìm xuống hơn. Còn nhựa không độc thì nhẹ và sẽ nổi trong nước.

Ngoài ra thì nhựa có độc khi sờ vào sẽ cảm thấy mềm mại hơn nhưng trên bề mặt lại có những gợn nhỏ các hạt nhỏ li ti như những hạt cát nhỏ. Còn nhựa không độc thì sờ vào sẽ cảm thấy trơn mượt như kiểu sáp ong.

Trên đây là một số cách nhận biết đơn giả nhựa độc và nhựa không độc chúng tôi mong các bạn có thể chọn cho mình loại nhựa không độc để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình mình.

Nếu vẫn còn bất cứ những thắc mắc nào về các sản phẩm túi nilong nói riêng và các sản phẩm nhựa nói chung thì các bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 04 3972 8817 để chúng tôi được giúp các bạn giải đáp các thắc mắc đó và cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết.