Mẹo vặt- tái sử dụng chai nhựa trong nhà bếp ( tiếp theo)

2017-11-02 16:05:34, trong TIN TỨC

Hút hơi ẩm khử mùi hôi

Chắc chắn chúng ta ai cũng biết baking soda có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. Chúng ta có thể để những hộp baking soda này trong tủ lạnh hay các nơi để hút mùi. Nhưng do chúng có lớp ngoài bằng giấy nên nếu để ở nơi ẩm hay dễ bị ngập nước thì chắc chắn baking soda sẽ bị ướt và tan vào nước.


 

Do đó ta có thể tận dụng các chai nhựa đã dùng rồi, đục nhiều lỗ ở nắp và phía trên chai nhựa cho không khí lưu thông và cho baking soda vào.

Như vậy ta vừa có hút hơi hút ẩm giá rẻ vừa có thể chia hộp baking soda ra nhiều chai đặt vào nhiều nơi khác nhau. Hơn nữa chúng lại rất gọn nhẹ, có thể đặt ở bất cứ đâu kể cả treo nó lên một cách dễ dàng.

Sau khi đã hết tác dụng khử mùi chúng ta có thể sử dụng lại phần baking soda trong chai để cọ rửa bồn tắm, bồn rửa mặt....Dùng đến đâu đổ ra đến đó rất tiện lợi.

Giữ lạnh

Chắc chắn bạn còn nhớ mỗi khi ra ngoài đi chơi thì chúng ta thường mua những túi nước đá cho vào cooler để giữ đông lạnh thực phẩm...Thì bây giờ ta chỉ cần thay chúng bằng các chai nước đá là được. Sau khi chai nước được rã tan đá ta vẫn có thể sử dụng được lượng nước đó để uống.

Chườm lạnh

Ta có thể sử dụng 1 chai nước đông đá bọc trong khăn để chườm lạnh vào những vết thương bị bị vấp té cần phải được cầm máu.

Chứa thực phẩm đông lạnh

Thông thường khi muốn dự trữ thực phẩm ta thường rửa sạch, để khô và cắt nhỏ chúng để vào các túi freezer bag. Nhưng ta cũng có thể sử dụng các chai lọ nhựa thay thế cho túi freezer bag, mỗi lần dùng chỉ cần gõ nhẹ cho thực phẩm rơi xuống, mở lắp chai, dốc đổ ra số lượng cần dùng sau đó lại tiếp tục cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Nhưng cách này chỉ thích hợp với các loại hành lá, rau thơm...loại nhỏ còn những thực phẩm lớn thì không sử dụng được.

Giữ rau thơm tươi lâu

Sẽ có rất nhiều lúc chúng ta mua rau thơm về nhưng không ăn hết ngay và nếu để ngoài chúng sẽ mất đi độ tươi ngon, và có khi bị héo, úa.

Để giữ rau tươi lâu hơn ta có thể đổ nước vào vỏ chai nước, rồi cắt những nhánh rau thơm vào chai, nếu nhiều rau ta có thể cắt miệng chai. Sau đó đặt vỏ chai vào túi nylon rồi cột chặt miệng túi và cất vào tủ lạnh.

Với cách này các nhánh rau thơm do được cung cấp đủ nước và đủ độ ẩm nên vẫn sẽ tiếp tục sinh trưởng vì vậy mà chúng vẫn sẽ xanh tươi và giữ được rất lâu.