Mẹo vặt- tái sử dụng chai nhựa trong nhà bếp

2017-10-28 07:56:11, trong TIN TỨC

Các loại chai nhựa đựng nước khoáng, nước ngọt...sau khi đã đựng hết bạn chớ vội vứt chúng đi mà bạn có thể tái sử dụng chúng để sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chúng nhé.


 

Với các bà nội trợ thì việc tái sử dụng các loại trai nhựa sau khi đã uống hết nước là việc quá đơn giản.  Ta có thể sử dụng chúng để:

Đựng nước giải khát

Ta có thể đổ đầy chai với loại nước uống ưa thích và đem chúng bên người mỗi khi ra ngoài, đi học, đi làm...

Đựng các chất lỏng

Ta có thể sang chiết các loại dung dịch chất lỏng từ bình lớn sang chai nhựa nhỏ để thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày.

Đựng dầu cũ

Lượng dầu sau khi chiên, nấu xong còn thừa cần được bỏ đi nếu đem đỏ trực tiếp chúng vào ống thoát nước rất có thể sẽ gây ra sự tắc nghẽn do chất béo đóng vào thành ống và khiến cho việc lọc nước thải khó khăn, tốn kém hơn. Do đó ta có thể sử dụng các chai nhựa cũ để đựng các loại dầu bỏ này và vứt đi.

Đựng các loại nước chấm

Ta có thể tận dụng các chai nhựa cũ để đựng các loại nước chấm: mắn nêm, nước đường, nước tương... nếu cần đem chúng đến các bữa ăn picnic ngoài trời...Khi muốn sử dụng nếu bạn không muốn đổ chúng ra chén thì có thể khoét 2 lỗ trên nắp chai và dốc ngược chai nước xuống là nước chấm sẽ từ từ đổ vào đĩa thức ăn, rất gọn và sạch sẽ.

Sử dụng làm đơn vị đo lường

Nếu bạn không mua được loại Measuring Cups được sử dụng trong việc nấu ăn theo các thông thức dùng đơn vị đo lường là “cup”. Thì bạn có thể sử dụng vỏ chai nước suối để thay thế.

Cách làm rất đơn giản đó là bóc bỏ nhãn giấy ngoài của vỏ chai, chân 250 gram nước hay đong 250ml nước và dùng marker hoặc tape đánh dấu mực nước tỏng chai. Sau đó đỏ nước và cắt theo dấu vết đã đánh dấu. Vậy là ta đã có 1 cup để đong các loại nguyên liệu rồi.

Ta cũng có thể làm tương tự để có ½, 1/3, ¼ cup...

Khử mùi thức ăn

Trong khi thực hiện các món chiên xào, bạn có thể đổ ít giấm vào phần đáy chai nước và đặt nó gần bếp. Mùi giấm sẽ giúp bạn làm dịu bớt mùi thức ăn bay trong bếp. Sau khi nấu xong bạn chỉ cần đổ phần giấm đó vào xoong cho thêm ít nước và nấu sôi để làm sạch xoong và khử mùi...

Bẫy ruồi/ ong

Nếu chẳng may mà ruồi, ong bay vào nhà bạn có thể sử dụng chai nước bỏ đi để làm dụng cụ bẫy ruồi rất đơn giản.

Ta sử dụng mật ong bôi vào phía mặt trong gần cổ chai, còn miệng chai ta bọc cling wrap, và đục 1 lỗ vừa đủ để ruồi có thể chui lọt vào chai. Ta để chai gần nơi có ánh sáng để ruồi bay đến, khi ruồi ngửi thấy mùi mật ong, chúng sẽ bám theo thanh và chui vào trong vỏ chai. Và khi chúng muốn bay đi thì sẽ bị lớp cling wrap chặn lại, không bay ra ngoài được.

Ngoài ra có có thể chỉ cần cắt đuôi vỏ chai, cho ít nước đường vào đáy và để nơi có sáng ong và ruồi sẽ dễ dàng bay vào nhưng chúng lại không thể bay ra được.