Hộp nhựa - Hộp nhựa đựng đồ an toàn, đa năng khi sử dụng

2017-03-21 14:16:43, trong TIN TỨC


Trong thời kì hiện nay thì hộp nhựa đã là một thứ không hề xa lạ đối với chúng ta. Với sự đa zi năng của hộp nhựa chúng ta có thể làm được rất nhiều việc.
Hộp nhựa đựng thức ăn, hộp nhựa đựng gia vị, hộp nhựa đựng đồ,… Nó hiện hữu trong gian bếp của mọi gia đình.
Hộp nhựa thường được làm từ những loại nhựa nào và ký hiệu của loại nhựa dưới đáy hộp
Dưới đáy hộp nhựa thường có những lí hiệu mà đến 95% dân số nước ta không hề để ý và không hề biết đó là ký hiệu gì. Đó là những mã được đánh số từ 1 đến 7 và bao quanh còn số là hiệu hình tam giác với các mũi tên, tức trong hình tam giác có một con số cụ thể, dưới đáy tam giác có các chữ viết tắt như PETE, PP, PS, … Chúng ta cần dựa vào các ký hiệu dưới hộp nhựa để biết các đặc tính cũng như phạm vi sử dụng của nó. Có nghĩa là chúng ta có nên tái sử dụng hộp nhựa đựng đồ đó nhiều lần hay không.


Số 1: PETE hay PET là polyethylene terephthalate
Số 2: HDPE là high-density polyethylene, hàm lượng polyethylene cao
Số 3: PVC là polyvinul chlorile, hay còn gọi là nhựa vinyl (V)
Số 4: LDPE là low- density polyethylene, hàm lượng polyethylene thấp
Số 5: PP là polypropylene
Số 6: PS là polystyrene
Số 7: PC  là polycarbonate

hộp nhựa đựng đồ


Trong những loại nhựa trên thì nhựa số 1 thường được dùng để chế tạo các loại nước uống đóng chai, nước ngọt chỉ đảm bảo chất lượng một lần sử dụng. Không nên tái chế nhiều lần vì nó rất dễ rò rỉ hóa chất độc hại khi gặp thời tiết khắc nghiệt như trời nóng hoặc gặp lửa nóng.
Nhựa số 2 và số 5 là lựa chọn tốt nhất cho bao bì tiếp xúc thực phẩm. Nhựa số 2 thường được dùng để sản xuất bình đựng sữa cho trẻ, chai đựng dầu ăn, dầu gội đầu, sữa tắm, kể cả đồ chơi và một số túi nhựa có thể tái sử dụng. Còn nhựa số 5 PP thích hợp cho việc đựng đồ ăn, màng bọc thực phẩm và cũng an toàn để tái chế hay sử dụng lại. Vì vậy có thể an tâm khi hộp nhựa đựng đồ của bạn có lý hiện 2 HDPE hoặc 5 PP ở dưới đáy hộp nhựa.


Số 6 thường được dùng để làm bao xốp, ly uống nước dùng một lần.
Loại số 3 và số 7 là loại tệ nhất và chúng ta nên hạn chế sử dụng hộp nhựa làm từ chúng.
Với một vài kiến thức nhỏ trên mong đã giúp được bạn đọc có thể phân biệt  để mua và sử dụng hộp nhựa đựng đồ cho gia đình tốt hơn!