Chai nhựa cao cấp - An toàn tuyệt đối, chất lượng tuyệt vời

2017-03-21 14:11:45, trong TIN TỨC


Đời sống của chúng ta không thể thiếu sự hiện diện của chai nhựa. Và người dùng sẽ không ngừng tìm kiếm về những loại chai nhựa cao cấp.
Chai nhựa cao cấp là như thế nào?
Chai nhựa cao cấp là chai nhựa thường được dùng để đựng nước uống. Có thể là những chai nhựa bền, có thể chịu nhiệt cao một chút so với những chai nhựa thường. Chai nhựa cao cấp ngoài đựng nước uống còn được lựa chọn để đựng đồ ăn, gia vị,…thường làm từ nguyên liệu gốc,không pha trộn nguyên liệu tái sinh và là những loại nhựa có nhãn mác.


Chai nhựa thường được làm từ gì?


Nhựa số 1 là nhựa PET hay còn gọi lag PETE ( Polyethylene terephthalate ) là loại nhựa được dùng phổ biết nhất để sản xuất chai đựng nước dùng một lần. Loại nhựa này được cho là có những lỗ hổng nên có thể để lại mùi vị, và có thể bị rò rỉ hóa chất trong những điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay hơi nóng, vì vậy không tên tái sử dụng.

 

Chai nhựa cao cấp

Chai nhựa cao cấp


Nhựa HDPE hay polyethylene mật độ cao( số 2) , nhựa LDPE hay polyethylene mật độ thấp ( số 4)  và nhựa polypropylene (số 5) cũng được sử dụng làm chai đựng đồ uống, nhưng ít phổ biến hơn và được coi là an toàn. Đặc biệt loại số 2 được sử dụng để làm bình đựng sữa cho trẻ em, chai đựng sữa, nước trái cây, nước rửa chén, sữa tắm,… Tuy nó có màu đục nhưng được cho là an toàn đối với việc làm bình sữa là vì vi khuẩn khó tích tụ do bề mặt quá trơn láng.
Nhựa PVC ( số 3) và Styrene ( số 6) thỉnh thoảng cũng được sử dụng để làm hộp đựng thực phẩm nhưng thường được coi là không an toàn vì có chưa chất vinychoride, thường được gọi là VCM có khả năng gây ung thư.


Nhựa số 7 là hỗn hợp của nhiều loại nhựa khác nhau và thường có chứa chất bisphenol A ( BPA), là một hợp chất vẫn đang được nghiên cứu kỹ lượng vì những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Nó có thể gây cản trở cho quá trình sinh sản ở động vật. Hợp chất này cũng có liên hệ với các bệnh về tim mạch và tiểu đường ở con người.
Như vậy trong tất cả các loại nhựa thường được dùng làm chai nhựa thì PET được dùng phố biến nhất nhưng được khuyến cáo là chỉ nên dùng một lần. Hơn nữa, khi mua chại nhựa với những mục đích khác nhau thì người tiêu dùng có thể lựa chọn những loại nhựa khác nhau, không nhất thiết là PET hay là phải chai nhựa cao cấp.
Mong bài viết này có thể giúp ích cho bạn!