Cách tái chế vỏ chai nhựa cũ thành bàn ghế đẹp lạ mắt

2017-07-21 08:48:51, trong TIN TỨC

Chắc chắn đã không ít lần bạn vứt bỏ vỏ chai nhựa mà không biết rằng chúng còn có thể được sử dụng để chế tạo thành những chiếc bàn ghế đẹp, tiện dụng và độc đáo như thế này.


 

Để có thể tái chế vỏ chai nhựa thành bàn ghế đẹp và độc đáo bạn chỉ cần có các nguyên liệu sau:

  • Tập hợp nhiều vỏ chai nhựa cũng loại và cùng kích cớ
  • Băng dính bản to, keo dán.
  • Hai tấm bìa cotton loại cứng dày hoặc là bìa mô hình hay có thể là các tấm gỗ mỏng được cắt thành hình tròn bằng mặt bàn, mặt ghế mà bạn muốn làm.
  • Bông chần hoặc mút mệm
  • Len xù, kim móc, vải, kéo và máy khâu.

Đầu tiên bạn cần sử dụng băng dính quấn chặt 6 vỏ chai nhựa thành hình tròn vây xung quanh 1 chai nhựa ở giữa. Bạn nên cuốn chằng từng chai lại với nhau rồi mới cuốn chung 6 chai bằng nhiều vòng băng dính. Sau đó bạn tiếp tục cuốn các vòng chai bây phía bên ngoài cho dến cho đạt tới độ rộng mà bạn mong muốn.

Tiếp đến là bạn dán hai tấm bìa tròn để phủ lên 2 đầu trên và dưới của khối chai nhựa mà bạn vừa cuốn ở trên. Sau đó bạn tiếp tục cuốn bông chần hoặc là mút nệm để phủ kín xung quanh thành của chai nhựa bạn nhớ cần phủ cả lên bề mặt phẳng phía trên rồi cắt bông cho gọn dàng, vừa với khối chai nhựa và mặt bìa cứng.

Bước tiếp theo bạn cần dán chặt mép bông vào phần cốt bàn, ghế. Bạn có thể sử dụng kim chỉ để khâu vắt cho các khối bông có thể gắn kết vào nhau nếu thấy cần thiết. Sau đó bạn tiến hành may vỏ bọc bằng vải cho cốt bàn, ghế thao dạng vỏ gối trụ tròn. Tại bước này bạn có thể khâu vắt để kín được phần khe vải hở cuối cùng. Hoặc bạn cso thể may khóa kéo để tiện cho việc thay, giặt dũ sau này.

Với vỏ bọc bàn, ghế bạn có thể may bằn vải lông hoặc bạn có thể đan, móc bằng sợi lông xù đều rất đẹp. Cách móc len cũng rất đơn giản bạn chỉ cần móc một miếng tròn rộng bằn bề mặt phẳn phía trên sau đó móc nguyên số mũi móc của vòng cuối cùng mà bạn vừa móc nhiều vòng cùng với số mũi đó sẽ kéo dài phần vỏ bọc, bạn cần móc tới độ dài phù hợp là được.

Chỉ cần vài bước đơng giản là bạn đã có một chiếc ghế tròn, thấp, đơn giản mà phong cách đặc biệt là có thể tận dụng được các vỏ chai nhựa bỏ đi.  Cách này không chỉ giúp bạn có 1 món đồ handmade đẹp mắt, nhẹ nhàng mà còn tiết kiệm được chi phí.