Các ký hiệu bạn nhất thiết phải biết khi sử dụng các loại chai nhựa p1

2017-07-14 09:18:06, trong TIN TỨC

Sử dụng chai nhựa là nhu cầu hằng ngày của tất cả chúng ta, nhưng đặc tính của chai, khả năng sử dụng của các loại chai quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày thì không phải ai cũng biết. Vậy làm sao để biết được các loại chai nên được sử dụng như thế nào cho đúng cách? Để trả lời câu hỏi đó, hãy cùng tìm hiểu về các ký hiệu nhận biết ở đáy các loại chai nhé.


 

Đầu tiên bạn cần lưu ý tới các con số trong hình tam giác có ba mũi tên trỏ vào nhau theo chiều kim đồng hồ, phần mũi tên ở giữa các cạnh của tam giác. Khi ở đây là các số tương ứng từ 1 đến 7 sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Số 1 là nhựa PET hay còn được gọi là PÊT viết tắt của Polyethylene Terephthalate

Đây là một trong số những loại nhựa được sử dụng rất nhiều để đựng các sản phẩm gia dụng như các loại nước ngọt, bia, và các loại bao bì để đóng gói đồ ăn. Khi bạn thấy ký hiệu này ở bao bì các sản phẩm thì hãy hiểu rằng đây là loại nhựa chỉ nên sử dụng một lần bởi chúng không dễ dể làm sạch và tái chế cũng như sử dụng lại.

Số 2 nhự HDP hoặc còn được gọi là HDPE viết tắt của High Density Polyethylene

Là loại nhựa có tính chất dẻo với mật độ phân tử cao được sử dụng để tạo ra các loại chai nhựa cứng, đựng sữa, dầu ăn, nước rửa bát, sản xuất đồ chơi hoặc có thể sử dụng để chế tạo một số loại túi nhựa. Loại nhựa này tương đối an toàn và không sản xuất ra các hóa chất độc hại, chính vì thế, đây là loại nhựa an toàn mà bạn nên lựa chọn sử dụng và có khả năng rửa sạch để dùng lại tốt.

Số 3 – nhựa PVC hay còn có tên khác là 3V

Đây là loại nhựa mềm, dẻo thường được sử dụng để sản xuất ra các loại bao bì thực phẩm trong suốt mà chúng ta rất hay thấy trên thị trường, cứ các lọ nhựa tương đối cứng và trong suốt thì đa số đều là nhựa này. Lưu ý khi sử dụng là chúng giải phóng chất độc khi gặp nhiệt độ cao hơn 81 độ, nên nếu tái sử dụng hoặc sử dụng lần đầu tuyệt đối không nên để tiếp xúc với nhiệt độ từ 81 độ trở lên.