Các giải pháp sử dụng đồ nhựa an toàn.

2017-06-23 08:04:56, trong TIN TỨC

Đồ dùng bằng nhựa đang được sử dụng rất phổ biến tại nước ta, chúng xuất hiện từ những túi nilong đựng đồ đến bát đĩa, cốc nhựa….đến các loại cửa nhựa, sàn nhựa….Trong thực phẩm việc sử dụng đồ nhựa kém chất lượng có các chất độc hại rất dễ gây ra cho người dùng các bệnh như vô sinh, béo phì, ung thư…Hay khi dùng đồ nhựa để đựng thức ăn nóng về lâu dài rất dễ gây ra các bệnh liên quan đến gan và thận cho người sử dụng…
Đồ nhựa rất phổ biến và được sử dụng rất rộng rãi, nhưng nếu không biết cách sử dụng đúng thì rất dễ gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Dưới đây là giải pháp giúp chúng ta sử dụng đồ nhựa một các an toàn, đảm bảo sức khỏe.

 


Đầu tiền để đảm bảo an toàn sức khỏe thì nên chọn các loại sản phẩm bảo đảm chất lượng.
Theo sự phát triển của xã hội thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhựa trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng được sản xuất theo phương pháp thủ công, kém vệ sinh và sử dụng các loại nhựa tái chế với nhiều chất phụ gia và chất tạo màu độc hại không được kiểm định chất lượng. Những loại nhựa này sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe người tiêu dùng.
Do đó mà các bạn cần phải chú ý để chọn được sản phẩm nhựa của những đơn vị sản xuất uy tín, có các hướng dẫn và nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ.
Các loại nhựa tốt thường có độ trong và bề mặt có độ nhẵn, bóng, chúng cũng dễ dàng nổi trên nước. Các loại sản phẩm túi nhựa chất lượng sẽ có độ truong và không có mùi. 
Với các loại hộp nhựa thì bạn nên chọn loại hộp nhựa vô cơ, cứng có màu trắng vì chúng sẽ an toàn và ít gây độc hại hơn các loại nhựa hữu cơ. Do trong các loại nhựa dẻo có màu sắc sặc sỡ thường được phủ thêm các loại phẩm màu – hóa chất có hại cho sức khỏe người sử dụng.

 

sử dụng đồ nhựa an toàn


Hai là không nên tái sử dụng các loại chai nhựa đựng nước.
Những chai nhựa này thường được làm từ nhựa PET, loại nhựa này chỉ được chế tạo đảm bảo an toàn nếu dùng 1 lần. Đối với những loại hộp này nhìn có vẻ sạch, an toàn nhưng chúng ta không nên sử dụng lại những chai nước này để đựng nước tinh khiết….

 


Ba là hạn chế dùng đồ nhựa để sử dụng trong lò vi sóng hoặc đựng các loại thực phẩm nóng.
Ta tuyệt đối không được sử dụng các loại hộp nhựa để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, nhất là các loại thực phẩm chứa chất béo hay không được đựng các loại thức ăn nóng có chứa nhiều dầu mỡ vào hộp nhựa. Vì khi đó các loại hóa chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn, đồ uống và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

 


Để sử dụng trong lò vi sóng và thực phẩm có nhiệt độ cao tốt nhất bạn nên sử dụng các loại hộp, bát đĩa bằng tủy tinh, sành, sứ có thể chịu được nhiệt cao…
Cuối cùng là ta không nên sử dụng ni lông mỏng để đựng thức ăn. Mà ta nên sử dụng các loại giấy chuyên dụng để bọc, đựng.