Bảng xếp hàng độ an toàn của các loại nhựa đựng thực phẩm mà bạn cần phải biết (Phần 2)

2017-06-09 09:01:12, trong TIN TỨC

Bài trước chúng ta đã xem độ an toàn của các loại nhự PP. PVC, PE thì bài dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại nhựa LDPE, PP, PS và một số loại nhựa khác.
Nhựa LDPE 
Cũng giống như nhựa HDPE thì đây cũng là loại nhựa trơ về mặt hóa học m nhưng lại kém bền hơn HDPT một chút. Nó có thể chịu được nhiệt độ lên đến 95 độ C trong một thời gian ngắn và chịu được 80 độ C trong một thời gian dài.

 


Đây là một loại nhựa tốt nếu sử dụng trong môi trường bình thường, không gặp nhiệt độ cao. Nhưng khi thấy chúng xuất hiện các vết xước hay gãy thì ta nên thay mới sau một thời gian sử dụng.
Nhựa PP
Nhựa PP cũng có cấu truc tương tự như 2 loại nhựa LDPE và HDPr do đó mà chúng có tính bên vật lý và trơ hóa học cũng giống như loại nhựa PE kia. Loại nhựa này thích hợp để đựng được thức ăn có nhiệt độ nóng đến 110 -120 độ C, còn khi nhiệt độ lên tới 130 độ C thì nhựa này sẽ bị nóng chảy. 
Nhựa PS

 

nhựa an toàn

 


Đây là loại nhựa rất phổ biến được dùng để sản xuất chén, đĩa, dĩa nhựa hay các loại hộp xố đựng cơm, xôi. Nó cũng được dùng để làm khay đựng thịt, các loại hộp đựng thức ăn khác. 
Nhưng loại nhựa này lại đang bị nghi ngờ là không tố khi sử dụng để đựng các loại thực phẩm. do chúng có tính kém bền về mặt vật lý cũng như hóa học. Không những vậy năm 2002WHO đã đưa nhựa này lên nhóm 2B – nhóm có thể gây lên ung thư cho con người. Nhưng đến nay thì ta vẫn còn rất ít các nghiêm cứu để chứng minh nó gây ung thư cho cơ thể con người. Do đó hiện tại chúng ta vẫn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại hộp xốp, ly, chén, dĩa...bằng nhựa PS để đựng thực phẩm nhất là các loại thực phẩm nóng.
Các loại nhựa khác.

 


Ngoài 6 lại nhựa kể trên, thì các loại nhựa còn lại đều được gắn số 7. Trong đó ta chỉ cần để ý đến loại nhựa Polycarbonate, đây là loại nhựa được dùng để làm các thùng chứa nước, vỏ vali, ốp lưng điện thoại, vỏ hộp CD...
Qua đây ta có thể thấy được những loại nhựa an toàn được sử dụng đựng thực phẩm lần lượt là: HDPE, PP, LHPE, PET. Còn các loại nhựa PS, PVC và nhựa khác thì không được ưu tiên khi dùng để đựng các loại thực phẩm nóng. Đối với các loại thức ăn nguội thì ta chưa nhận thấy được sự khác nhau rõ rệt nào.

 


Hiện nay vẫn chưa có chứng minh nào, chứng minh các sản phẩm nhựa liên quan đến ung thư. Nhưng ta cũng cần hạn chế đến mức tối đa để tránh những việc đáng tiếc xảy ra.